ความรู้ : ศูนย์ความงาม
เผยผิว สวยใส ดูอ่อนกว่าวัยด้วย RF
เมื่อใดเริ่มรู้สึกว่าความอ่อนเยาว์ลดเลือนลง ถึงเวลาแล้ว....ที่ต้องใส่ใจ หลังจากอายุ 20 ปี ผิวหนังของเราจะสูญเสียคอลลาาเจนประมาณ 1 เปอร์เซนต์ ทำให้ความเต่งตึง ความกระชับ ของผิวหนังลดน้อยลง ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของริ้วรอยแห่งวัย ในอดีตการแก้ไขมีเพียงวิธีเดียวคือ การผ่าตัดดึงหน้า เพื่อดึงให้หน้าตึงและตัดหนังส่วนเกินออก ในปัจุบันด้วยความทันสมัยของเทคโนโลยีทำให้เรามีทางเลือกมากขึ้น

RF ช่วยรักษาผิวได้อย่างไร
การรักษาด้วย RF เทคโนโลยี การดึงหน้า โดยไม่ทำให้เจ็บและไม่ทำให้เกิดบาดแผล เป็นการรักษาที่มีความอ่อนโยน และปลอดภัยต่อผิวมาก ใช้เวลาในการรักษาน้อย ประมาณ ครึ่งชั่วโมง – 1 ชม. สามารถสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงได้หลังการรักษาในครั้งแรก การทำงานของ RF เป็นการปล่อยคลื่นกระแสไฟฟ้าอ่อนๆ ที่มีคลื่นความถี่วิทยุเข้าไปกระตุ้นเซลล์ที่อยู่ใต้ผิวหนังแท้ให้สร้างคอลลาเจนมากขึ้น ซึ่งจะทำให้ผิวหนังแข็งแรงขึ้น และมีความยืดหยุ่นดีขึ้น ความหย่อนคล้อยและริ้วรอยลดลง การรักษาด้วยวิธีนี้ไม่มีผลต่อกล้ามเนื้อแต่อย่างใด ผู้รับการรักษายังคงสามารถแสดงอารมณ์ทางสีหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ RF สามารถใช้ในการรักษาผิวได้ทุกส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นใบหน้า ลำคอ ลำตัว หลังมือ ทุกส่วนที่ต้องการ คืนความอ่อนเยาว์ ลดริ้วรอยแห่งวัย เพิ่มความเนียนใสให้กับผิว

ขั้นตอนการรักษาด้วย RF
1. ก่อนเริ่มการรักษา ต้องล้างหน้าให้สะอาดและเช็ดให้แห้ง
2. ในระหว่างการรักษาผู้รับการรักษาจะรู้สึกอุ่นในบริเวณที่ทำ และหลังจากนั้นบริเวณที่รับการรักษาอาจแดงขึ้นได้ เนื่องจาก มีการขยายตัวของเส้นเลือด แต่อาการนี้จะปรากฎเพียงชั่วครู่ ช่วยบรรเทาโดยการใช้น้ำแข็งหรือผ้าเย็นประคบในบริเวณนั้น เพื่อเร่งให้รอยแดงหายเร็วขึ้น หลังจากการรักษาผู้รับการรักษาจะรู้สึกได้ว่าผิวหนังเต่งตึงขึ้น โดยจากการสังเกตบริเวณคิ้ว หรือร่องแก้มจะสังเกตได้ชัดเจน
3. หลังจากนั้นทาครีมบำรุงผิว ครีมกันแดด ทั้งยังสามารถแต่งหน้าได้ ตามปกติ เนื่องจากการรักษาด้วย RF นั้นใช้ เวลาน้อยและไม่ทำให้เกิดรอยแผลใดๆ


ข้อห้ามในการรักษาด้วย RF
1. ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์
2. ผู้ที่ใช้ยา Ruacatane เป็นเวลา 6 เดือน
3. ผู้ที่เครื่องมือที่ทำให้หัวใจเต้นปกติ หรือ Pacemaker การรักษาด้วย RF เห็นผลเมื่อใด

RF มีผลการรักษา 2 ระยะ ด้วยกันคือ
1. ผลที่เกิดขึ้นทันทีหลังการรักษา ซึ่งเป็นผลมาจากการหดตัวของคอลลาเจนในชั้นหนังแท้ ทำให้ผิวหนังเต่งตึงขึ้นทันที
2. ผลที่เกิดขึ้นภายหลัง ป็นผลมาจากการตอบสนองของร่างกายต่อสิ่งกระตุ้น ทำให้เกิดการซ่อมแซมและสร้างคอลลาเจนใหม่ ผิวหนังจะค่อยๆตึงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยปกติร่างกายจะใช้เวลาในการสร้างคอลลาเจนประมาณ 3 สัปดาห์

ดูแลตนเองอย่างไรหลังการรักษาด้วย RF
โดยทั่วไปผู้รับการรักษาสามารถปฏิบัติตนได้ตามปกติ ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดเป็นเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ และทาครีมกันแดดเป็นประจำ อย่างไรก็ตามแพทย์ผู้ให้การรักษาจะเป็นผู้วินิจฉัยและให้คำแนะนำการดูแลหลังการรักษาโดยละเอียด ในกรณีที่พบสิ่งปกติควรรีบพบแพทย์ผู้รักษาทันที

ปิดหน้านี้